Hosting là gì?

Hosting là gì?

Hosting là một dịch vụ cho phép các tổ chức và cá nhân đăng một website hoặc trang webpage lên Internet. Một hosting, hoặc nhà cung cấp dịch vụ hosting, là một doanh nghiệp cung cấp các công nghệ và dịch vụ cần thiết cho website hoặc web page được xem trên Internet. Trang web được lưu trữ hoặc lưu trữ trên các máy tính đặc biệt gọi là máy chủ. Khi người dùng Internet muốn xem trang web của bạn, tất cả những gì họ cần làm là nhập địa chỉ trang web hoặc tên miền của bạn vào trình duyệt của họ. Máy tính của họ sau đó sẽ kết nối với máy chủ của bạn và các trang web của bạn sẽ được gửi đến họ thông qua trình duyệt.

Tìm hiểu thêm Website là gì

Các loại hosting:

Shared hosting:

Là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình. Dịch vụ này là một lựa chọn kinh tế cho nhiều người chia sẻ tổng chi phí bảo trì thuê máy chủ.

Free web hosting:

Free web hosting là một dịch vụ lưu trữ miễn phí, thường được quảng cáo hỗ trợ. Free Hosting thường sẽ cung cấp một tên miền phụ (yoursite.example.com) hoặc một thư mục (www.example.com/ ~ Yourname) hoặc bạn có thể sử dụng tên miền của chính mình và cần một vài điều kiện kèm theo. Ngược lại, dịch vụ thu phí thường sẽ cung cấp một tên miền cấp thứ hai cùng với các máy chủ (www.tenmien.com). Nhiều máy chủ miễn phí không cho phép sử dụng tên miền riêng. Hosting miễn phí bị một số nước chặn không cho sử dụng như Trung Quốc.

Reseller hosting:

Reseller hosting là một hình thức lưu trữ của máy chủ web mà chủ sở hữu tài khoản có khả năng sử dụng tài khoản của mình để phân bổ lại ổ cứng lưu trữ và băng thông để lưu trữ các trang web thay mặt cho bên thứ ba. Các đại lý mua một phần không gian trên máy chủ sau đó họ bán cho khách hàng thu lợi nhuận.

Email hosting:

Email hosting là một dịch vụ thư điện tử đặc biệt khác với các dịch vụ email miễn phí hỗ trợ email hay webmail miễn phí. Doanh nghiệp thường chạy các dịch vụ lưu trữ thư điện tử riêng (Email hosting) theo tên miền của họ để tăng uy tín và chứng thực các thông điệp mà họ gửi đi. Email hosting cho phép tùy chỉnh cấu hình và số lượng lớn các tài khoản.

File hosting:

File hosting là dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến, được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các nội dung tĩnh, điển hình là các tập tin lớn mà không phải là các trang web. Thông thường họ cho phép truy cập qua giao thức FTP được tối ưu hóa phục vụ cho nhiều người sử dụng.

Windows hosting:

Là một dịch vụ lưu trữ, cho rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Hosting Controller, Plesk…

 • ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x
 • PHP & MySQL for Windows Server
 • MS Access/MS SQL Server 2000/2005/2008
 • ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg, JMail
 • POP3/SMTP/Webmail
 • FTP, HTTP File Manager
 • Microsoft FrontPage 2000 Server Extentions
 • CGI Scripting In Perl & C

Linux hosting:

Là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Cpanel, Direct Admin…

 • PHP, Perl, Python
 • MySQL
 • SSH Access
 • Protected Directories
 • POP3/SMTP/IMAP/Webmail
 • FTP, HTTP File Manager
 • FrontPage Extensions
 • CGI-Bin

VPS Hosting:

Một máy chủ riêng ảo (tiếng Anh: Virtual Private Server), hay VPS là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành máy tính nhiều máy chủ ảo, mỗi máy chủ đã có khả năng của riêng của mình chạy trên máy tính dành riêng. Mỗi máy chủ ảo riêng của nó có thể chạy full-fledged hệ điều hành, và mỗi máy chủ độc lập có thể được khởi động lại.

Dedicated Server:

Máy chủ Web hosting là bất kỳ sự kết hợp của các phần cứng hay phần mềm thiết kế để cung cấp các dịch vụ cho khách hàng hoặc dùng lưu trữ hay chia sẻ thônng tin. Ví vụ như máy chủ web hosting cung cấp không gian lưu trữ cho nhiều khách hàng khác nhau. Một số hệ điều hành phổ biến cho các máy chủ – chẳng hạn như kiểu Windows, FreeBSD, Solaris, và Linux – được bắt nguồn từ hoặc có tương tự như UNIX. Lợi ích của VPS

 1. VPS Tiết kiệm được chi phí đầu tư máy chủ ban đâu.
 2. VPS Hoạt động hoàn toàn như một máy chủ riêng.
 3. Có thể dùng VPS cài đặt các ứng dụng khác tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 4. Bảo trì sửa chữa nâng cấp nhanh chóng và dễ dàng.
 5. VPS dễ dàng nâng cấp tài nguyên RAM, HDD, Băng thông khi cần thiết.
 6. VPS có thể cài lại hệ điều hành từ 5-10 phút.
 7. Không lãng phí tài nguyên.

Adult Hosting:

Adult hosting là một loại hình lưu trữ trên Internet cho phép các cá nhân, tổ chức lưu trữ các website có nội dung người lớn. Hiện tại luật pháp Việt Nam nghiêm cấp các hành vi lưu trữ này.

Hầu hết các công ty hosting yêu cầu bạn sở hữu tên miền của mình để hosting. Nếu bạn không có tên miền, các công ty hosting sẽ giúp bạn mua một tên miền.
Hosting cần có domain trỏ về

Dưới đây là một số tính năng bạn có thể mong đợi từ nhà cung cấp dịch vụ hosting:

Các tài khoản emailNhư đã đề cập trước đó, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting đều yêu cầu người dùng phải có tên miền riêng. Với một tên miền (ví dụ: www.abc.com) và các tính năng tài khoản email được cung cấp bởi công ty hosting của bạn, bạn có thể tạo tài khoản email tên miền (ví dụ: tên_bạn@abc.com).
Truy cập FTPViệc sử dụng FTP cho phép bạn tải các tệp từ máy tính cục bộ của mình lên máy chủ web. Nếu bạn xây dựng trang web của mình bằng các tệp HTML của riêng bạn, bạn có thể chuyển các tệp từ máy tính của mình sang máy chủ web thông qua FTP, cho phép trang web của bạn được truy cập thông qua internet.
Hỗ trợ WordPressWordPress là một công cụ tạo trang web trực tuyến. Nó là một hệ thống quản lý nội dung trang web và blog mạnh mẽ, là một cách thuận tiện để tạo và quản lý trang web. WordPress có hơn 25% trang web trên internet. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ cho bạn biết ngay nếu plan của họ có tương thích với WordPress hay không. Các yêu cầu đơn giản để lưu trữ các trang web WordPress của bạn bao gồm: PHP phiên bản 7 trở lên; Phiên bản MySQL 5.6 trở lên.

Nếu bạn quyết định tạo và lưu trữ trang web của mình với thietkewebcip.com , ngoài việc truy cập vào trình tạo trang web kéo và thả, bạn có thể nhận được một tên miền tùy chỉnh, địa chỉ email và hosting trong gói thuê bao.

Xem thêm: 24 giao điện website Business đẹp của WordPress

Làm thế nào kinh doanh trực tuyến của tôi có thể hưởng lợi từ một dịch vụ lưu trữ?
Để xuất bản trang web của bạn trực tuyến, trang web doanh nghiệp của bạn yêu cầu phải có dịch vụ lưu trữ. Tuy nhiên, một máy chủ web cung cấp cho chủ doanh nghiệp không chỉ là dịch vụ lưu trữ! Ví dụ: các công ty lưu trữ thường sử dụng các kỹ thuật viên nội bộ để đảm bảo các trang web của khách hàng của họ hoạt động 24/7. Ngoài ra, khi chủ sở hữu trang web cần trợ giúp hoặc khắc phục sự cố (ví dụ: gỡ lỗi tập lệnh, email không thể gửi / nhận, gia hạn tên miền, v.v.), hỗ trợ nội bộ của máy chủ web là những người hỗ trợ. Một dịch vụ lưu trữ chuyên nghiệp đảm bảo trải nghiệm không rắc rối cho chủ doanh nghiệp, vì vậy họ có thể tập trung hiệu quả thời gian và nỗ lực vào doanh nghiệp của mình.
Video Thiết Kế Website Giá Rẻ HCM

Nâng tầm thương hiệu