5 Lý do tại sao phải có website bán hàng khi kinh doanh online

Lý do tại sao phải có website bán hàng khi kinh doanh online. Bời vì, kinh doanh online là một bộ mặt biểu hiện cho các công ty trên internet. Nguyên nhân tại sao nói website bán hàng lại quan trọng. Hãy cùng CIPMEDIA tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tại sao không nên phụ thuộc vào các nền tảng mạng xã hội ?

tại sao phải có website bán hàng

Kênh Facebook và Google đang là 2 ông lớn trong ngành truyền thông marketing online.

Hầu như kinh doanh online ai cũng đã từng chạy quảng cáo trên Facebook và Google để bán hàng.

Bạn không thể phủ nhận về sức mạnh marketing của Facebook và Google. Khi mà nó đang mang lại lợi nhuận rất lớn, nuôi sống hàng nghìn cửa hàng, shop online lớn nhỏ.

Nhưng bạn cũng từng mệt mỏi khi kênh Facebook và Google. Liên tục điều chỉnh thuật toán quảng cáo.

Điều chỉnh thuật toán khoan hãy nhắc đến tốt hay không tốt. Mà trước mắt là thấy quảng cáo của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tại sao phải có website bán hàng khi kinh doanh online ?

  • Quảng cáo marketing ngưng tiếp cận người sử dụng.
  • Quảng cáo marketing không cắn tiền.
  • Khoá account ads hàng loạt.

Những lúc đó, bạn chỉ có tắt ads và chờ cho kênh Facebook ổn định lại. Nhưng tiền thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng mở cửa hàng vẫn cứ phải trả.

Mà tắt ads thì không bán được hàng, lấy tiền đâu ra mà trả những chi phí đó ?

Đây cũng chủ đạo là bài học của bản thân mọi người khi cứ phải dựa vào kênh Facebook và Google.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng khi có website

tại sao phải có website bán hàng

Nếu như cửa hàng không hề có trang web riêng. Khách hàng sẽ chỉ có khả năng mua hàng hoá, dịch vụ tại cửa hàng, vào giờ mở cửa. Khách đến shop cũng thường là những người ở khu vực lân cận.

Áp dụng kế hoạch truyền thông bán lẻ nào để giúp bạn quyến rũ được người sử dụng mới

Khi có website, mọi thử sẽ đổi khác. Khách từ mọi nơi có khả năng vào trang website, tìm kiếm thông tin về hàng hoá và đặt mua, vào bất kì thời điểm nào trong ngày.

Đẩy mạnh khả năng bán hàng mọi lúc mọi nơi

Lý do kế tiếp cho việc “Tại sao phải có website bán hàng?”. Đó chính là việc có một website bán hàng sẽ giúp thúc đẩy công việc sale mọi lúc, mọi nơi.

Khi có một website thì chỉ phải người sử dụng có kết nối internet với các thiết bị truy xuất. Thì người sử dụng có khả năng truy cập vào site bán hàng của bạn mọi nơi vào mọi thời điểm.

Khách hàng sẽ không phải đến trực tiếp cửa hàng hay mua hàng theo giờ giấc hoạt động của cửa hàng. Mà có thể mua hàng bất cứ lúc nào.

Điều này giúp tăng tối ưu cơ hội bán hàng. Giúp thúc đẩy doanh số và thuận tiện cho khách hàng trong việc mua sắm, giúp cho họ hài lòng hơn.

Tiết kiệm chi phí

Website bán hàng giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh.

Việc có một thiết kế website bán hàng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí kinh doanh. Khi bạn có một website bán hàng trên internet. Thậm chí bạn không cần phải mở shop mà vẫn có thể làm được hoạt động mua bán.

Việc làm này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc thuê cửa hàng, kho bãi cùng tiền bạc cho nhân lực.

Bên cạnh đó, việc có website bán hàng cũng giúp việc thanh toán của khách hàng thuận tiện và đơn giản hơn. Người tiêu dùng có khả năng thanh toán qua thẻ ATM, qua các phương tiện thanh toán điện tử.

Tận dụng nhiều nguồn traffic khác nhau

Lý do tại sao phải có website bán hàng với website riêng là công ty có thể tận dụng các nguồn traffic khác để tăng lượng truy cập vào web. Trong đó, chủ yếu là các nguồn từ tìm kiếm tự nhiên – SEO.

Khi kết hợp nguồn traffic và website. Công ty sẽ thu hút được thêm người tiêu dùng đến trang web của mình và tốt nhất hoạt động bán hàng.

Tăng độ nhận diện thương hiệu trên internet

tại sao phải có website bán hàng

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Bởi nó phản ánh đầy đủ nội dung, mặt hàng cùng thương hiệu của công ty.

Chính vì thế, khi xây dựng được thiết kế website ấn tượng và nổi bật. Doanh nghiệp sẽ trở thành tin cậy và đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng.

Đây cũng là cách để doanh nghiệp khẳng định thành quả và sự chuyên nghiệp của mình.

Tương tác với khách hàng nhanh chóng

Website bán hàng tích hợp nhiều phương thức liên hệ. Nhằm thu hút tối đa khách hàng tiềm năng như: Hotline, Messenger, Zalo, LiveChat, email,… sẽ giúp bạn tương tác với khách hàng nhanh chóng hơn.

Ngoài ra việc chăm sóc khách hàng tập trung tại một nơi duy nhất là website. Sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ và đo lường được nguồn/kênh nào đang thu hút được khách hàng tốt nhất. Để có những chiến lược và chiến lược thích hợp.

Tối ưu chiến dịch quảng cáo dễ dàng

Website bán hàng cho phép bạn gắn kênh Facebook Pixel và Google Analytics. Giúp tốt nhất các chiến dịch truyền thông marketing.

Pixel Facebook là một đoạn mã Javascript mà kênh Facebook trao cho các nhà tiếp thị để chèn vào website với các mục đích:

  • Theo dõi hành vi người sử dụng
  • Đo lường hiệu suất ads
  • Tạo file đối tượng tùy chỉnh chi tiết hợp lý cho các chiến dịch ads

Bằng việc theo dõi hành vi của lưu lượng người dùng truy xuất vào website. Kênh Facebook Pixel có thể giúp bạn nhắm tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Trên đây là một số lý do tại sao phải có website bán hàng khi hoạt động kinh doanh. Hy vọng những thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Video Thiết Kế Website Giá Rẻ HCM

Nâng tầm thương hiệu