Website là gì?

Website gọi tắc là Web (Trang Mạng) là 1 tập thể dữ liệu bao gồm: hình ảnh, văn bản, video, music… Website được hiển thị trên trình duyệt web (Browser). Cho phép người truy cập web có thể dọc, xem, nghe và thao tác các chức năng trên website như 1 phần mềm máy tính.

Website được cấu thành từ 3 yếu tố:

 • Code website:

  bao gồm HTML, CSS, JavaScript, Image, Video, Music… và code này được đọc bởi trình duyệt web. Các trình duyệt website sẽ đọc code và định dạng hình ảnh, văn bản, màu sắc, font chữ… và trình bày ra màn hình máy tính theo cấu trúc chuẩn chung (gọi là W3C).

 • Server và Hosting:

  là nơi lưu trữ code của website, được kết nối Internet. Mỗi khi có yêu cầu truy cập website Server hoặc Hosting sẽ trả về Code cho trình duyệt yêu cầu để hiển thị ra cho người dùng xem.

 • Domain – Tên miền:

  là địa chỉ Server hoặc Hosting lưu trữ code website. Khi người dùng nhập domain – tên miền vào Browser thì Browser sẽ dùng địa chỉ này để tìm trên Internet nơi lưu trữ code website cần đọc để hiển thị ra cho người dùng.

Phân loại website có nhiều cách:

Phân loại theo nhu cầu của người dùng

gồm có: Web giải trí, web cung cấp thông tin, web mua bán, web dịch vụ, web đa chức năng.

Phân loại theo cách thức xây dựng website

gồm có: Web bán hàng, web thông tin, web dịch vụ, web thương mại điện tử, web landing page – sale page.

Dựa vào cách thức lập trình của CODE

thì có: website động và website tĩnh.

Xem bài viết chi tiết về phân loại website để hiểu rõ các loại website này!

Tại sao phải cần website? Và Những tiện ích mà website mang lại:

Website xuất hiện ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu có Internet và trình duyệt truy cập website. Do đó bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào con người cũng có thể truy cập đọc, xem, nghe… các thông tin mà mình cần thông qua máy tính.

 • Website phổ cập thông tin và kiến thức đến mọi người:

  1 website chứa đựng nhiều thông tin hữu ít mà con người đặt trên đó. Website được kết nối Internet liên tục nên thông tin và kiến thức về bất kỳ thứ gì bạn muốn đều có trên website.

 • Website giúp con người giải trí:

  các website chuyên về video, hình ảnh, âm nhạc, trò chơi… sẽ giúp mang các tiện ích giải trí này đến với người dùng truy cập web.

 • Website giúp công việc và buôn bán của con người trở nên dễ dàng hơn:

  mọi tài liệu và kiến thức đều có trên internet, vì vậy bất kỳ ngành nghề và lĩnh vực nào cũng đều cần tới website. Website còn giúp trình bày các sản phẩm và dịch vụ rất tốt, vì vậy sẽ giúp cho việc buôn bán trở nên dễ dàng hơn.

 • Website mang mọi người đến gần nhau hơn:

  các mạng xã hội, các công cụ chat online trên website giúp con người trò chuyện, tìm hiểu thông tin của nhau. Từ đó giúp mọi người biết đến nhau và trò chuyện thường xuyên hơn, công việc dễ dàng hơn.

Video Thiết Kế Website Giá Rẻ HCM

Nâng tầm thương hiệu