Top 10 phần mềm thiết kế web Online & Offline chuyên nghiệp

Với một số phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp như hiện nay. Sẽ giúp bạn thiết kế được những trang web chuyên nghiệp. Bằng việc hỗ trợ code với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Cùng theo dõi ngay bài viết để tham khảo top 10 phần mềm thiết kế trang web chuyên nghiệp dưới đây bạn nhé !

Phần mềm thiết kế web trực tuyến

Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa hoặc là một cá nhân. Đang bắt đầu xây dựng một website thương mại điện tử hay một trang blog về sở thích cá nhân. Thì những phần mềm thiết kế website tốt nhất sau đây rất được khuyến khích. Vì chúng thân thiện với người dùng, không rắc rối và dễ thiết lập.

1, WordPress.com

phần mềm thiết kế web wordpress

WordPress là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp hệ thống quản lý nội dung. Được sử dụng cho khoảng 33,6% trong số 10 triệu trang web hàng đầu, thống kê vào tháng 4 năm 2019.

Đây cũng là một trong những phần mềm có nguồn mở web miễn phí nổi tiếng nhất cho phép bạn khởi chạy bất kỳ loại website nào.

Ưu điểm của WordPress

Kiểm soát hoàn toàn trang web của bạn. Bạn sở hữu và được phép kiểm soát tất cả dữ liệu trang web của bạn. Nội dung của bạn, các dữ liệu liên quan.

Truy cập vào hàng ngàn template mẫu có sẵn . Với nhiều chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp khác nhau. Để bạn lựa chọn, giờ đây thật dễ dàng để tùy chỉnh website.

Truy cập vào 55k+ plugin. WordPress quản lý một bộ sưu tập lớn các tiện ích bổ sung và plugin. Để mở rộng trang web của bạn cho hầu hết mọi thứ bạn cần khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Tích hợp bên thứ ba dễ dàng . Vì WordPress là một thương hiệu gia đình, bạn có thể tích hợp hầu hết tất cả các công cụ phổ biến của bên thứ ba. Chẳng hạn như nền tảng tiếp thị qua email, công cụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), cổng thanh toán, …

Nhược điểm của WordPress

Chịu trách nhiệm quản lý các tính năng thiết yếu của trang web . Vì bạn đang tự kiểm soát trang web của mình. Bạn cũng chịu trách nhiệm về quản lý bảo mật cho website, tạo bản sao lưu và cập nhật, đồng thời tự mua dịch vụ lưu trữ web.

Không có trình xây dựng trang web kéo và thả tích hợp. Một nhược điểm của việc sử dụng WordPress là nó không đi kèm với giao diện kéo và thả tích hợp.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần thêm bất kỳ tiện ích kéo và thả mở rộng vào và WordPress sẽ cho phép bạn thực hiện kéo và thả các mục.

2, Wix.com

wix

Với hơn 150 triệu người dùng ở 190 quốc gia. Wix là một trong những công cụ phổ biến nhất dành cho các designer ở cả máy tính để bàn lẫn thiết bị di động.

Bất kể bạn đang sở hữu trình độ kỹ thuật hoặc kỹ năng lập trình nào. Trình chỉnh sửa template của nó đều thân thiện với người dùng. Và cho phép bạn xây dựng trang web của mình mà không cần phải học cách viết code.

Ưu điểm của Wix

Nhiều lựa chọn thiết kế trước khi chính thức tạo lập website. Dù bạn thuộc ngành nào, bạn cũng có thể chọn một chủ đề phù hợp cho trang web của mình từ hơn 600 mẫu do các designer của Wix tạo ra.

Thêm ảnh động dễ dàng. Đây là một trong số ít các trình thiết kế web cho phép bạn tạo hiệu ứng văn bản. Và các yếu tố khác một cách nhanh chóng.

Hỗ trợ cho bạn một trợ lý thông minh. Trí tuệ thiết kế nhân tạo (ADI) đóng vai trò là trợ lý của bạn. Để giúp bạn tạo ra trang web mang dấu ấn của riêng bạn.

Chẳng hạn, nó sẽ tự động chọn một thiết kế hoàn hảo cho đối tượng mục tiêu bạn đang nhắm đến. Và kết nối các tài khoản truyền thông xã hội của bạn vào.

Nhược điểm của Wix

Không thể chuyển đổi mẫu template. Khi trang web của bạn đi vào hoạt động, bạn không được phép chuyển sang chủ đề (theme) khác.

Điều này làm cho việc cải tiến thiết kế trang web của bạn trở nên khó khăn hơn. Bạn cần làm điều này bằng tay hoặc bắt đầu lại từ đầu.

Đắt giá hơn so với các công cụ thiết kế web khác. Tất cả các gói giá của Wix vẫn đắt hơn so với các đối thủ cạnh tranh phổ biến hơn, như Weebly và Squarespace.

3, Weebly.com

weebly

Hiện tại Weebly đã xuất hiện được 12 năm, và đã cung cấp hơn 50 triệu trang web trên toàn cầu. Phần mềm thiết kế web này phổ biến với các doanh nghiệp trực tuyến và các cửa hàng đã có với mong muốn xây dựng thêm sự hiện diện trực tuyến.

Đây là một nền tảng được lưu trữ khá đầy đủ, nghĩa là cả dịch vụ lưu trữ web và tên miền đều đã được Weebly hỗ trợ.

Ưu điểm của Weebly

Các template mẫu đa dạng và đáp ứng nhiều nhu cầu. Các theme nhiều phong cách khác nhau, có hỗ trợ phiên bản di động. Weebly cũng cho phép bạn thay đổi theme.

Hướng dẫn SEO hữu ích. Weebly ưu tiên SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và có trung tâm hỗ trợ chuyên sâu.

Bạn có thể nhận được những lời khuyên thiết thực về code, tối ưu hóa từ khóa và cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Nhược điểm của Weebly

Không có tùy chọn ADI . Trí tuệ thiết kế nhân tạo (ADI) hiện không có sẵn trong Weebly. Tính năng này sử dụng thông tin để tự động xây dựng một trang web cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, với Weebly, bạn cần tạo website của riêng mình theo cách thủ công.

Giao diện kéo và thả hạn chế. Mặc dù vẫn hỗ trợ kèm tùy chỉnh kéo và thả, nhưng tùy chỉnh này không hoàn hảo. Trừ khi bạn có các kỹ năng code nâng cao, thật khó để tùy chỉnh trang web của bạn một cách dễ dàng.

Không có tùy chọn khôi phục cá nhân. Nếu trang web của bạn bị sập, bạn không thể tự khôi phục nó. Bạn luôn phải liên hệ với nhóm hỗ trợ của Weebly nếu điều này xảy ra.

4, Squarespace.com

Squarespace

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành, Squarespace là một trong những phần mềm xây dựng trang web tốt nhất. Và vẫn tiếp tục hướng đến việc phát triển thành một phiên bản hấp dẫn và trực quan hơn.

Mục đích của việc này là giúp các nhà sáng tạo thể hiện được các phong cách nghệ thuật của họ. Ngay cả khi không có bất kỳ kiến ​​thức code nào, bạn cũng có thể thiết lập các trang web đẹp mắt bằng cách sử dụng Squarespace.

Ưu điểm của Squarespace

Cho phép chỉnh sửa trên di động. Sử dụng ứng dụng của Squarespace, bạn thậm chí có thể thay đổi trang web của mình với điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn xuất bản bài đăng trên blog, bật thông báo, …

Thay đổi ngoại tuyến có thể được đồng bộ hóa. Nếu bạn mất kết nối internet bất ngờ, công việc còn dang dở của bạn vẫn có thể được đồng bộ hóa khi bạn quay lại trực tuyến.

Chuyển đổi template mẫu trang web ở bất kỳ điểm nào. Ngay cả khi bạn đã có một trang web rồi, bạn vẫn có thể chuyển sang một theme mới cho trang web của bạn.

Chế độ “Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được” (WYSIWYG). Dù bạn làm gì, Squarespace sẽ đưa ra cho bạn thấy trang web của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình như thế nào sau khi bạn đăng tải nó.

Nhược điểm của Squarespace

Không phải là một phần mềm thiết kế trang web kéo và thả thuần túy. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trang web của mình bằng Squarespace, ngay cả khi không có kỹ năng code. Nhưng không giống như các công cụ khác có tính năng kéo và thả, phải mất một chút thời gian để hiểu rõ hơn về nó. Tuy nhiên một khi bạn đã quen thuộc, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không có cửa hàng ứng dụng. Squarespace không sở hữu một cửa hàng ứng dụng để bạn chọn lựa. Vì vậy bạn sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các tính năng được xây dựng sẵn của nó.

5, Webflow.com

webflow

Phần mềm thiết kế trang web với đầy đủ tính năng Webflow, thương hiệu được xem là một thay thế vượt trội so với WordPress.

Nếu bạn muốn tự xây dựng trang web của mình nhưng không có kiến ​​thức kỹ thuật, Webflow sẽ là phương án hoàn hảo cho bạn.

Mặc dù hiện tại còn khá mới, nhưng Webflow đã có thể kết hợp các khía cạnh cơ bản. Và quan trọng nhất của việc phát triển hoàn toàn website trong ứng dụng.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có mọi thứ bạn cần chỉ bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế web này.

Ưu điểm của Webflow

Tận dụng được sức mạnh của code mà không cần viết nó ra. Sử dụng giao diện trực quan, bạn có thể kiểm soát HTML5, CSS3 và JavaScript. Không cần phải viết một dòng code nào. Chỉ cần thực hiện các tùy chỉnh của bạn cùng với thiết kế hình ảnh của nó.

Các tương tác dựa trên sự kích hoạt của kiến ​​thức JavaScript. Hiệu ứng Parallax, hình động và tương tác vi mô chỉ là một số điều thú vị bạn có thể tạo ra với Webflow.

Một hệ thống quản lý nội dung đầy đủ (CMS) . Bạn có thể linh hoạt quản lý và xây dựng nội dung theo ý muốn mà không bị hạn chế sử dụng mẫu template, cấu trúc nội dung hoặc ngôn ngữ mã hóa phức tạp.

SEO nâng cao. Webflow cho phép bạn thêm hoặc chỉnh sửa dữ liệu, tạo văn bản thay thế hình ảnh và nhắm mục tiêu từ khóa có liên quan.

Nhưng nó sẽ đưa bạn đi xa hơn một chút bằng cách cho phép bạn tự động tạo sơ đồ trang web và tùy chỉnh 301 chuyển hướng.

Hầu như tất cả các template mẫu của website đều có thể thực hiện web đáp ứng. Vì thế bạn có thể xây dựng một trang web đáp ứng cho các thiết bị di động với hơn 100 doanh nghiệp, danh mục đầu tư, và blog.

Nhược điểm của Webflow

Chi phí tương đối cao. Webflow có các chức năng và tính năng ấn tượng, nhưng nó không rẻ. Chi phí của nó tương đối cao hơn các phần mềm thiết kế trang web khác trên thị trường hiện nay.

Không có trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại. Đối với bất kỳ hỗ trợ khách hàng nào, bạn sẽ cần liên lạc qua email vì Webflow hiện không có bất kỳ dịch vụ trò chuyện hoặc điện thoại thời gian thực nào. Tuy nhiên, nhóm phản hồi của Webflow luôn sẵn sàng trong giờ làm việc để hỗ trợ bạn.

Phần mềm thiết kế website offline tốt nhất

Phần mềm thiết kế web phổ biến cũng bao gồm các phần mềm thiết kế trang web offline. Đây là những trình thiết kế web độc lập cần được tải xuống và cài đặt vào máy tính của bạn trước khi bạn có thể sử dụng chúng.

Bạn sẽ không cần kết nối internet để bắt đầu làm việc như phần mềm thiết kế web trực tuyến.

6, Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver

Công cụ độc quyền của Adobe từ năm 2005, Adobe Dreamweaver là một trong những ứng dụng phát triển và thiết kế web ngoại tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Hệ thống lưới của nó cho phép bố trí đáp ứng dựa trên lưới cho ba kích thước thiết bị cùng một lúc. Một trình tiết kiệm thời gian khổng lồ cho các designer làm việc trên máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại di động.

7, RapidWeaver

RapidWeaver

Được thiết kế dành riêng cho macOS. Realmac RapidWeaver là một ứng dụng phát triển trang web WYSIWYG (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được).

Nó có tất cả những gì bạn cần để xây dựng các trang web đẹp, từ đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn làm việc trên Mac, phần mềm thiết kế web này là người bạn hỗ trợ tốt nhất của bạn.

Nó có thể hỗ trợ cho tất cả các phiên bản macOS mới. Chẳng hạn như Tab tài liệu và iCloud.

8, OpenElement

OpenElement

OpenElement là một trình xây dựng thiết kế web cho phép người dùng xây dựng các trang web đáp ứng. Phần mềm này thường đi kèm với các chức năng như chỉnh sửa thành phần, tối ưu hóa hình ảnh, hỗ trợ HTML5 và CSS3, …

Phần mềm thiết kế web này rất nhẹ và dễ sử dụng. Giao diện trực quan của nó sẽ giúp bạn thiết kế hiệu quả hơn. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào một loạt các mẫu template đẹp mắt, ấn tượng và có sẵn không tính phí.

Lời kết

Bạn đã lựa chọn phần mềm thiết kế web nào cho mình chưa?

Có vô số phần mềm tạo web tiên tiến hiện có trên thị trường. Bao gồm cả những người xây dựng trang WordPress. Chúng cho phép bất cứ ai tạo ra các trang web hoàn hảo tuyệt đẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh hoặc cá nhân của bạn. Hãy chọn phần mềm thiết kế web tốt nhất có thể giải quyết các mục tiêu của bạn.

Hãy luôn nhớ rằng công cụ thiết kế web tốt nhất. Cũng phải hỗ trợ các mục tiêu trong tương lai của bạn khi bạn mở rộng quy mô trang web của mình.

Video Thiết Kế Website Giá Rẻ HCM

Nâng tầm thương hiệu