23 bước để có 1 thiết kế website hoàn hảo (Phần 2)

Xem phần 1: 23 bước để có 1 thiết kế website hoàn hảo

13. Tinh chỉnh mọi thành phần

Bố cục trang web: thành phần video

Đối xử với mỗi thành phần như thể nó là cho một cuộc thi thiết kế

Đối xử với mọi thành phần như thể nó có thể được trình bày cho một cuộc thi thiết kế. Nếu bạn chú ý đến mọi thành phần, toàn bộ sẽ nhiều hơn tổng của các bộ phận của nó. Tôi phải thừa nhận rằng lời khuyên này không phải là của tôi. Tôi đã nghe nó trong quá khứ tại một cơ quan trước đó và tôi đã bị sốc bởi sự tuyên bố rõ ràng và chân thực như thế nào.

Mỗi thành phần cần phải được thiết kế vì nó có thể đứng một mình như là thành phần tốt nhất từ ​​trước tới nay. Đôi khi các nhà thiết kế để lại một số phần nhất định của trang web cho đến lần cuối cùng trong danh sách việc cần làm của họ và cuối cùng không cho họ thấy nhiều sự tôn trọng.

14. Làm sắc nét công việc của bạn

Bố cục trang web: pixel mờ

Đặt độ tương phản giữa các nét và nền

Để tránh các pixel bị mờ, hãy thử đặt độ tương phản chính xác giữa các nét và màu nền hoặc màu nền. Bên cạnh những cân nhắc thẩm mỹ, có một số điều phổ biến cần phải tránh để tạo ra một tác phẩm sạch sẽ và chính xác.

Một số điều bạn nên chú ý khi cố gắng làm sắc nét công việc của bạn bao gồm dải kẻ dốc, cạnh mờ, tùy chọn hiển thị phông chữ (một số phông chữ, tùy thuộc vào kích thước của chúng được xem tốt nhất, trên chế độ hiển thị cụ thể) và đột quỵ hợp nhất bối cảnh.

Đây chỉ là một vài ví dụ cơ bản về các vấn đề cần tìm kiếm, nhưng trong thực tế, danh sách là vô tận. Luôn xem xét toàn bộ thiết kế của bạn để xem liệu mọi thứ có hoạt động tốt hay không và sau đó phân tích từng thành phần một cách cẩn thận hơn.

15. Làm gọn các tệp thiết kế của bạn

Điều này (cùng với việc sử dụng lưới) là một trong những lời khuyên quan trọng nhất, bất kể bạn đang sử dụng công cụ thiết kế nào. Bất kể quy mô của dự án và số lượng nhà thiết kế làm việc trên đó, bạn cần giữ cho các tệp của mình luôn sạch sẽ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xuất các phần khác nhau, để tăng tốc quá trình thiết kế và làm việc cộng tác với các nhà thiết kế khác.

16. Thiết kế trường hợp tốt nhất; chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Bố cục trang web: Xóa ứng dụng

Ghi nhớ cách bố cục của bạn sẽ hoạt động trên các thiết bị và kích thước màn hình khác nhau

Ghi nhớ cách bố cục của bạn sẽ hoạt động trên các thiết bị và kích thước màn hình khác nhau. Là nhà thiết kế, công việc của chúng tôi là giải quyết vấn đề thông qua các ràng buộc khác nhau. Với thiết kế web, các ràng buộc từ các vấn đề khái niệm và kỹ thuật đến các vấn đề liên quan đến nội dung.

Chúng tôi cần xây dựng một trang web có thể hoạt động không chỉ trong kịch bản lý tưởng mà còn có thể hoạt động trong trường hợp xấu nhất. Ví dụ, một người dùng có thể sử dụng một màn hình thực sự nhỏ và kiểm tra trang web khi có hầu như không có bất kỳ nội dung trên nó để nó trông bị hỏng.

Tuy nhiên với mục đích trình bày công việc của chúng tôi, tôi luôn khuyên bạn nên xây dựng kịch bản trường hợp tốt nhất cho nó. Do đó, chúng tôi sẽ hiển thị số lượng văn bản lý tưởng và chúng tôi sẽ hiển thị trang web bên trong kích thước trình duyệt lý tưởng phải là kịch bản phổ biến nhất cho hầu hết người dùng sử dụng nó.

17. Obsess trên thiết kế cho đến khi bạn ghét nó

Nếu bạn đam mê thiết kế, tôi chắc chắn đây là điều bạn đang làm. Bất cứ khi nào tôi hoàn thành một comp tôi cảm thấy tự hào về, tôi có xu hướng để làm cho comp đó là một phần của cuộc sống của tôi. Tôi chụp ảnh màn hình của nó, kiểm tra nó ra nó các thiết bị khác nhau, làm cho hình nền của nó và thậm chí in nó và treo nó trên tường.

Như một kết quả của quá trình này, tôi nhận được một điểm mà cuối cùng tôi đã kết thúc ghét thiết kế của tôi. Tôi bắt đầu thấy mọi thứ sai với nó và cuối cùng tôi thay đổi nó. Không thích công việc trước đây của bạn là dấu hiệu của sự trưởng thành, và điều đó có nghĩa là cuối cùng bạn đã học được từ những sai lầm của chính bạn.

18. Chia sẻ thiết kế với khách hàng sớm

Khi đề xuất một khái niệm tương tác hoặc thiết kế ‘giao diện’, bạn cần đảm bảo rằng bạn và khách hàng đều ở trên cùng một trang càng sớm càng tốt. Tránh dành quá nhiều thời gian cho một khái niệm trước khi chia sẻ nó với khách hàng.

Khi khái niệm ban đầu được phê duyệt, bạn có thể thư giãn một chút và bắt đầu sản xuất. Nhưng sau khi trình bày khái niệm đầu tiên, nếu khách hàng không rơi vào tình yêu với nó, bạn nên thu thập đủ thông tin phản hồi để mang lại một khái niệm thứ hai thích hợp hơn cho bảng.

19. Hãy là người bạn thân nhất của nhà phát triển

Nhà phát triển là những người sáng tạo và họ yêu thích công việc của họ nhiều như bạn. Nhưng chúng không phải lúc nào cũng được đưa vào dự án ngay từ đầu, và thường chỉ tham gia khi khái niệm được quyết định và vai trò sáng tạo của chúng đã bị ghi đè.

Quá trình này là sai; một số ý tưởng hay nhất đến từ nhóm phát triển, vì vậy hãy đảm bảo bạn hợp tác với họ ngay từ đầu dự án. Chia sẻ các khái niệm và hứng thú của bạn với họ sẽ dẫn đến những ý tưởng tốt hơn và thực hiện tốt hơn vào cuối.

20. Trình bày mọi thứ càng rõ ràng càng tốt

Nó cũng quan trọng để tạo ra công việc tuyệt vời vì nó là để trình bày nó. Thiết kế tốt nhất của bạn có thể bị bỏ qua hoặc bỏ đi nếu bạn không trình bày đúng cách. Khi nói đến các bài thuyết trình, bạn muốn giải thích công việc của mình như bạn đang hiển thị nó cho một đứa trẻ bốn tuổi. Luôn ghi nhớ rằng điều hoàn toàn rõ ràng đối với bạn có thể không rõ ràng đối với ai đó nhìn thấy thiết kế của bạn lần đầu tiên.

21. Đừng quá gắn liền với ý tưởng của bạn

Có một đường dây mỏng giữa việc biết khi nào nên ủng hộ ý tưởng của bạn và học cách nhận ra khi nhóm hoặc khách hàng của bạn không nhìn thấy chúng như là ‘một’. Là một nhà thiết kế, bạn cần phải vững tin vào những gì bạn làm, nhưng bạn cũng nên cởi mở để nhanh chóng chuyển qua bất kỳ ý tưởng nào của bạn và đưa ra một thứ gì đó khác. Đừng quên rằng có nhiều hơn một giải pháp.

22. Theo dõi thiết kế của bạn để phát triển

Nếu bạn làm việc bên trong một cơ quan, bạn có thể sẽ biết mình dễ dàng đấu tranh với thiết kế của một dự án mới khi dự án trước đó đang được phát triển như thế nào. Trái ngược với niềm tin chung, công việc của bạn trên một dự án không kết thúc khi PSD và bảng định kiểu được phân phối.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến thiết kế và ý tưởng tương tác của bạn được thực hiện tốt, hãy thường xuyên kiểm tra những người bạn cũ của bạn và giúp họ nhiều như họ cần để đảm bảo mọi pixel nhỏ đều hoàn hảo.

23. Hiển thị công việc của bạn đang được tiến hành

Bố cục trang web: tờ định kiểu

Chia sẻ các tờ định kiểu của bạn và làm việc trong các thành phần tiến bộ với cộng đồng

Là một phần của cộng đồng các nhà thiết kế, tất cả chúng ta đều thích nhìn thấy không chỉ kết quả cuối cùng mà còn là công việc đang được tiến hành. Đôi khi phần tốt nhất của một dự án bị bỏ sót vì nhiều lý do và bị lạc trong thư mục Archive của bạn.

Khi dự án được thực hiện và bạn nhận được sự chấp thuận của khách hàng / nhà sản xuất quảng bá nó và nếu có thể, hãy tạo một nghiên cứu điển hình với công việc đang tiến hành và thiết kế không đưa ra bản phát hành cuối cùng. Bạn sẽ giúp đỡ bằng cách đóng góp vào kiến ​​thức của cộng đồng và bạn sẽ nhận được phản hồi có giá trị.

Hãy liên hệ ngay chúng tôi để có 1 thiết kế website hoàn hảo!
SĐT: 0979978748 (Mr.Tân)

Video Thiết Kế Website Giá Rẻ HCM

Nâng tầm thương hiệu